Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da khác nhau

Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da khác nhau

Các công ty mỹ phẩm luôn đi đầu trong việc tạo ra các dòng sản phẩm sữa rửa mặt, kem dưỡng da phù hợp với nhiều làn da khác nhau. Chị em phụ nữ khi rửa mặt bằng sữa trắng da cần biết da mình thuộc loại nào để có thể mua được sản phẩm phù hợp. Bởi nếu sử dụng sữa rửa mặt không thích hợp có thể làm tổn hại đến da như nhanh lão hóa, nổi mụn nhọt, sần sùi và kích ứng da.

Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da khác nhau
Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da khác nhau

Xem thêm: Thủ thuật nhận biết làn da thuộc loại nào.

Sữa rửa mặt cho da khô

Biểu hiện của da khô thường ít mụn, lỗ chân lông nhỏ nhưng nhiều nếp nhăn. Da khô nhanh bị lão hóa, sần sùi so với các loại da khác. Bạn hãy chọn sữa rửa mặt có chứa tinh chất dưỡng ẩm và dịu nhẹ. Sữa có nhiều bọt li ti để dễ xâm nhập và tăng độ ẩm cho da.

Sữa rửa mặt cho da nhờn

Da nhờn tránh xa các sản phẩm sữa rửa mặt chứa nhiều xà phòng và hương liệu vì da nhờn có lỗ chân lông to và dễ bị mụn.

Chọn sữa rửa mặt chứa nhiều bùn khoáng, đất sét và than hoạt tính là tốt nhất, sẽ dễ dàng lấy đi vết bẩn mà không làm tổn hại đến da.

Sữa rửa mặt cho da thường

Da thường là loại da hay gặp nhất đối với chị em phụ nữ. Đây là loại da dễ chiều nhất, không bị khô như da khô hay bóng dầu như da nhờn. Da thường có lỗ chân lông khít, ít mụn và khá mềm mại. Chọn sản phẩm có tính năng làm sạch dịu nên chọn sữa rửa mặt có xuất xứ thiên nhiên là tốt nhất.

Chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm dễ bị kích ứng, nổi mụn, biến chứng nên khi chọn sữa rửa mặt phải đặc biệt lưu ý. Bởi nếu chọn sai thì có thể gây ra phiền phức lớn cho da mặt của bạn. Lời khuyên của chúng tôi cho làn da này là chọn sản phẩm có chứa thành phần panthenol, allantion ở dạng gel và không tạo bọt.

Sữa rửa mặt cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp có nhiều biểu hiện rõ ở các loại da trên, dễ bị mụn và lỗ chân lông to. Chọn sản phẩm cho da khô và da nhờn thay đổi liên tục sáng tối là ổn.

Các bạn nên tham gia các buổi hội thảo do các công ty tổ chức sự kiện thực hiện để được nghe các chuyên gia tư vấn một cách chi tiết hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *