5 loại mỹ phẩm không có tác dụng cho phái đẹp

5 loại mỹ phẩm không có tác dụng cho phái đẹp

Phụ nữ ngày càng sử dụng nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Nhu cầu làm đẹp của chị em là không phải bàn cãi. Tuy nhiên việc chị em lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm làm đẹp một cách vô tội vạ là một mối lo ngại không hề nhỏ.

Có nhiều trường hợp thì đẹp chưa thấy đâu mà rơi vô cảnh tiền mất tật mang. Một số thói quen sử dụng của chị em cũng thực sự có hại. Cứ thấy quảng cáo mỹ phẩm rồi không cần tìm hiểu kỹ, bỏ tiền ra mua và cứ thế mặc sức sử dụng. Kiểu có chó khoang thì lại đòi chó đốm. Không kiên định với sản phẩm nào cả.

Chúng tôi khuyên chị em là hãy tìm hiểu kỹ sản phẩm cũng như nghe tư vấn của các chuyên viên có kinh nghiệp về làm đẹp để chọn cho mình được loại mỹ phẩm phù hợp nhất.

Theo kinh nghiệm của tôi trong lĩnh vực chăm sóc làm đẹp thì 5 loại mỹ phẩm sau đây chị em tuyệt đối không nên dùng vì nó không hề có tác dụng

5 loại mỹ phẩm không có tác dụng cho phái đẹp

Mặt nạ hóa học cho da

Chị em thường không phân biệt được mặt nạ tự nhiên và mặt nạ hóa học. Mặt nạ có hóa chất muốn sử dụng phải do chuyên gia da liễu chỉ định.

Mặt nạ hóa học có thể phá hủy lớp độ ẩm tự nhiên của da gây tác hại và tổn thương đến da. So sánh mặt nạ tự nhiên và mặt nạ hóa học cũng giống như so sánh máy ảnh canon chuyên nghiệp với máy nội địa vậy.

Kem chống nắng dùng cho da sần vỏ cam

Nếu chị em nào bị triệu chứng da sần vỏ cam thì không thể can thiệp bằng mỹ phẩm được. Nó là kết quả của việc tăng giảm hocmon hoặc đặc tính gen. Chỉ xuất hiện trên cơ địa một số người nên nếu có hãng mỹ phẩm nào quảng cáo có thể trị được chứng da sần vỏ cam thì đó là lừa dối khách hàng.

Kem trị chứng rạn da

Thật không may, kem trị rạn da cũng không mang đến lợi ích gì cho da. Loại mỹ phẩm này chỉ có khả năng giữ ẩm cho da mà thôi. Không thể trị được triệu chứng này, chị em mắc phải nên tìm đến biện pháp tích cực hơn.

Tẩy tế bào chết môi

Sản phẩm này có thể làm bong tróc cả da sống và da chết ở môi. Không nên dại dột mà mua loại mỹ phẩm này. Bạn nên mua son môi có các hoạt chất giữ ẩm tốt cho môi là đủ.

Sản phẩm cho tóc bị chẻ

Xưa nay các hãng sản xuất dầu gội đầu hay mỹ phẩm cứ khoa trương là có thể phục hồi tóc chẻ ngọn. Nghiên cứu trên thế giới cho thấy tóc chẻ ngọn chỉ có thể cắt phần ngọn rồi đợi nó suôn mượt trở lại thôi.

Các sản phẩm chỉ tạm thời làm thẳng tóc mà thôi, không trị được dứt điểm vấn đề này.

Nếu chị em nào còn đang sử dụng các loại mỹ phẩm như trên thì hãy dừng ngay để tranh việc tốn tiền mà lại không có tác dụng nhé. Đôi khi lại làm hại làn da mái tóc của mình nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *